Niên thiếu lưu quang – Chương một

.

.

Niên thiếu lưu quang

Chương một: Cực Lạc cung

.

Nếu đứng từ đồi Đông La nhìn về hướng núi Phượng Vũ, sẽ thấy dòng Tô Giang như dãy lụa bạc uốn mình ôm lấy núi rồi đổ xuống đồng bằng, hình thành khung cảnh yên ả hữu tình, không ngừng tạo cảm hứng cho tao nhân mặc khách. Thế nhưng từ ngày tòa Cực Lạc cung xa hoa ngự trị trên sườn Phượng Vũ, chốn yên ả hữu tình này không ngừng bị vấy bẩn bởi sắc dục trần gian.

Tương truyền Thái Tông trong một lần xuất du, đã gặp gỡ một linh nhân, đem lòng yêu say đắm. Thế nhưng do địa vị cách biệt lại đặc thù, linh nhân đó không tiện nhập cung. Vì chiều lòng mỹ nhân, Thái Tông cho xây một tòa cung điện trên núi Phượng Vũ, để linh nhân làm nơi đào tạo linh nhân giúp vui cho đời, còn tặng bộ Cực Lạc bí kíp làm trấn cung chi bảo. Mỗi năm, khi tuyết bắt đầu tan, linh nhân đó – giờ đã là cung chủ Cực Lạc cung – lại nhập kinh hầu hạ thánh thượng trong suốt một tháng mùa xuân. Lệ từ đó mà ra. Về sau, mỗi năm cung chủ Cực Lạc cung lại nhập kinh một tháng giúp vui hoàng tộc. Ban đầu vốn chỉ giúp vui bằng lời ca điệu hát, sau đó là dùng thể xác. Cho đến hiện tại, cung chủ đã trở thành món đồ chơi luân lưu trong tay hoàng tộc, để hoàng tộc mặc tình nhàu nặn.

Khởi nguyên chỉ là một câu chuyện trữ tình, theo thời gian biến tướng thành ô trọc. Cực Lạc cung ban đầu chỉ là nơi dạy dỗ linh nhân, càng về sau biến thành nơi chuyên cung cấp thú vui xác thịt, từ linh nhân, ca cơ đến kỹ nữ tiểu quan, và đặc biệt nhất là những món đồ chơi tình dục xinh đẹp được gọi là “ngoạn nhi”. Những “ngoạn nhi” này độ tuổi đều rất bé, có vẻ ngoài xinh đẹp, được Cực Lạc cung mua về hoặc bắt cóc về đào tạo, bán lại cho quan lại hoặc những kẻ rủng roẻng tiền. Số phận những ngoạn nhi sau khi được mua về sẽ thế nào chẳng mấy ai quan tâm, họ chỉ quan tâm Cực Lạc cung năm nay xuất tràng được bao nhiêu ngoạn nhi cực phẩm, giá cả thế nào, vân vân…

Cực Lạc cung ngự trị trên sườn Phượng Vũ, còn dưới chân núi Phượng Vũ, bên dòng Tô Giang, là những hoa phường do Cực Lạc cung lập ra. Thiên Vũ phường là nơi đào tạo linh nhân, Hoàng Oanh phường là nơi đào tạo ca cơ, Xuân Sắc phường là nơi đào tạo kỹ nữ, Quân Tử phường là nơi đào tạo tiểu quan. Còn ngoạn nhi, món hàng đặc biệt nhất của Cực Lạc cung, được nuôi dạy tại Diêu Lam phường. Ngoài ra, còn có Lệ Chi phường là nơi dùng để khách nhân giao dịch, trọ lại hoặc trực tiếp mua vui. Đứng bên đây dòng Tô Giang, lúc nào cũng có thể nghe tiếng nhạc, tiếng nói cười từ bờ bên kia vọng lại. Thuyền hoa trôi đầy sông, ngựa xe đậu đầy bến, đêm cũng như ngày, đông cũng như hạ.

Mỗi năm, tiếng tăm của Cực Lạc cung lại càng thêm tồi tệ. Mỗi khi nhắc về Cực Lạc cung, ai ai cũng đều mang theo nụ cười khinh miệt, nói với chất giọng mỉa mai. Thế nhưng, Cực Lạc cung vẫn tồn tại, và ngày càng phát triển, bất chấp dư luận dè biểu chê bai, như cái gai trong mắt, như cái nhọt trên người.

Lại nói về các đời cung chủ của Cực Lạc cung.

Như đã nói, các đời cung chủ trước, ban đầu chỉ là đàn ca hát xướng, sau đó tiến dần đến việc dâng hiến thể xác, cuối cùng trở thành món đồ chơi mặc tình hoàng tộc muốn làm gì thì làm. Ở một khía cạnh nào đó, cung chủ Cực Lạc cung cũng không khác gì những ngoạn nhi mà họ đã tạo ra, sau đó bán cho kẻ khác mua vui. Chỉ khác là chủ nhân của những ngoạn nhi này thông thường là quan lại hoặc kẻ nhiều tiền lắm của, còn chủ nhân của cung chủ, lại là hoàng tộc, vì thế cũng có nhiều yêu cầu và đãi ngộ khác biệt.

Về yêu cầu: vì là phục vụ hoàng tộc, nên yêu cầu về nhan sắc của các cung chủ đều rất cao. Mỗi đời cung chủ, dù nam hay nữ, đều gần như là đệ nhất mỹ nhân của Côn Ngô. Về tài nghệ thì có cũng được, không có cũng được, chỉ cần phục tùng tuyệt đối và tận tình làm theo những yêu cầu từ điên rồ đến biến thái của hoàng tộc là được. Về trinh tiết, vì chỉ là món đồ chơi cho hoàng tộc, nên vấn đề trinh tiết không bị xem trọng. Cung chủ có thể thất tiết trước khi phục vụ hoàng tộc, thậm chí dâm đãng lăng loàn cũng không bị hoàng tộc trách mắng.

Về đãi ngộ: cung chủ có quyền yêu cầu hoàng tộc cấp chức quan từ lục phẩm trở xuống cho người cung chủ đề bạt, tất nhiên yêu cầu này vẫn phải chịu sự xét duyệt từ phía hoàng tộc, không phải muốn là được. Ngoại trừ hoàng tộc, cung chủ có quyền từ chối yêu cầu phục vụ từ bất cứ ai, cho dù địa vị kẻ yêu cầu có cao đến thế nào đi nữa. Ngoại trừ một tháng mùa xuân, hoàng tộc không có quyền đòi hỏi được phục vụ thêm từ phía cung chủ. Hết một tháng cung chủ có quyền quay về, hoàng tộc không được quyền ngăn cản. Đời cung chủ đầu tiên rất được Thái Tông yêu mến, còn được Thái Tông ban tặng miễn tử kim bài. Từ đó về sau miễn tử kim bài được truyền cho các đời cung chủ, dù cung chủ phạm sai lầm gì, hoàng tộc cũng không được quyền giết chết.

Tuy vậy, cung chủ vẫn phải chịu sự thiệt thòi nhất định.

Đối với một ngoạn nhi mà Cực Lạc cung cung cấp cho hoàng tộc mua vui, nếu thấy thích, đối với nam giới có thể phong tước, đối với nữ giới có thể trở thành thê hoặc thiếp, nhưng cung chủ không có được đãi ngộ này. Dù được hoàng tộc yêu thích đến cỡ nào, cung chủ cũng không được phong tước hoặc trở thành thành viên hoàng tộc. Đây là luật đặt ra nhằm hạn chế việc cung chủ lợi dụng sắc đẹp của mình, xâm nhập hoàng tộc, làm rối loạn kỹ cương. Nhưng cũng vì lý do này, nhiều cung chủ thật lòng với hoàng tộc, nhiều hoàng tộc thật lòng với cung chủ, nhưng mối tình này lại không được chấp nhận, cho dù có là vua chăng nữa cũng không được toại nguyện. Đây là quy định của Thái Tông hoàng đế, có lẽ vì tình không trọn với người mình yêu, nên mới đặt ra quy định này làm khó dễ hậu nhân.

Cung chủ Cực Lạc cung hiện giờ là Đông Phương Tuyệt, có thể nói hắn là vị cung chủ đặc biệt nhất từ trước tới giờ của Cực Lạc cung.

Điểm đặc biệt thứ nhất của Đông Phương Tuyệt, chính là nhan sắc hắn không khuynh nước khuynh thành như những đời cung chủ trước, mà chỉ ở mức tuấn tú thông thường. Đó cũng chính là lý do khiến hoàng tộc không thích vị cung chủ này.

Theo quy định của Cực Lạc cung từ ngày thành lập, cung chủ đời sau phải là con của cung chủ đời trước, hoặc phải do đích thân cung chủ đời trước chọn ra. Trong trường hợp cung chủ không con, một ngoạn nhi nếu có thể khiến cung chủ hài lòng, vị cung chủ đó sẽ chọn ngoạn nhi ấy làm thiếu cung chủ, đích thân truyền thụ võ công và những lễ nghi nơi cung cấm. Nếu cung chủ đột ngột qua đời mà chưa kịp có con hoặc chưa kịp chọn thiếu cung chủ, bát đại quản sự sẽ chọn ra từ những ngoạn nhi đang hầu hạ cung chủ. Hoàng tộc hoàn toàn không có quyền can thiệp vào sự chọn lựa này.

Từ trước đến giờ, do cung chủ là kẻ phục vụ hoàng tộc, tuy có yêu cầu về nhan sắc, nhưng yêu cầu đó cũng chỉ là luật bất thành văn, nên chỉ cần cung chủ cảm thấy hợp nhãn, kẻ đó sẽ được đưa lên làm thiếu cung chủ. Tuy vậy, do những ngoạn nhi dâng lên cung chủ đều rất diễm lệ, nên hoàng tộc không cần lo lắng chuyện này. Thế nhưng trường hợp của Đông Phương Tuyệt lại hoàn toàn đặc biệt.

Đông Phương Tuyệt không phải là ngoạn nhi do các quản sự dâng lên cho Diệp Thanh Vân, vị cung chủ trước đời Đông Phương Tuyệt, mà là một nô lệ do Diệp Thanh Vân mua trong một chợ buôn bán nô lệ trên đường từ kinh thành về, ưu ái cho làm ngoạn nhi của mình. Đông Phương Tuyệt khá tuấn tú, nhưng nếu mang ra so với các ngoạn nhi khác đang hầu hạ Diệp Thanh Vân, thì hắn cũng chỉ là gà lạc giữa bầy hạc. Thế nhưng mọi người không hiểu vì sao Diệp Thanh Vân lại rất có hứng thú với hắn, lại còn sủng ái hắn, đích thân dạy Cực Lạc bí kíp cho hắn.

Khi Đông Phương Tuyệt học xong đến tầng cuối cùng của Cực Lạc bí kíp, Diệp Thanh Vân đột ngột tuyên bố đưa hắn lên làm thiếu cung chủ, bất chấp sự phản đối của mọi người. Trong khi các quản sự bàn bạc nhau tìm cách để Diệp Thanh Vân thay đổi ý định, thì Diệp Thanh Vân đột ngột qua đời ngay một tháng sau đó, Đông Phương Tuyệt nghiễm nhiên trở thành cung chủ Cực Lạc cung.

Cái chết của Diệp Thanh Vân đến quá đột ngột, cũng quá kỳ lạ, khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ là do Đông Phương Tuyệt giết, nhưng vì không có chứng cứ, cũng e sợ võ công của hắn và Nhị Thập Âm Trùng mà Đông Phương Tuyệt đang nắm trong tay, nên cũng đành im lặng chấp nhận.

Điểm đặc biệt thứ hai, Đông Phương Tuyệt là cung chủ duy nhất không phải làm ngoạn nhi cho hoàng tộc.

Một ngoạn nhi sau khi được chọn lên làm thiếu cung chủ, mỗi năm có nhiệm vụ cùng cung chủ tiến kinh phục vụ hoàng tộc. Hoàng tộc thường ưu ái thiếu cung chủ hơn cung chủ, vì thiếu cung chủ trẻ trung tươi mới, cung chủ lúc đó dù sao cũng quá tuổi nên đã quá nhàm chán rồi.

Diệp Thanh Vân chết sau khi Đông Phương Tuyệt làm thiếu cung chủ được một tháng. Đến mùa xuân kế tiếp, thay vì bản thân phải phục vụ hoàng tộc, Đông Phương Tuyệt lại chọn mười hai ngoạn nhi tuyệt sắc cùng mình nhập cung. Với sự chênh lệch sắc đẹp giữa Đông Phương Tuyệt và mười hai ngoạn nhi, hoàng tộc đồng ý chọn mười hai ngoạn nhi phục vụ mà không chọn hắn. Hoàng tộc tuy không hài lòng với nhan sắc của Đông Phương Tuyệt, nhưng lại rất hài lòng sự khéo léo trong việc chọn ngoạn nhi của hắn. Kể từ đó, một lệ mới được dành riêng cho Đông Phương Tuyệt, đó là mỗi năm, hắn không cần nhập kinh, chỉ cần chọn mười hai ngoạn nhi giao cho Nhị Thập Âm Trùng hộ tống nhập kinh là được.

Tuy vậy, lệ cũ cũng không thể bỏ. Hằng năm hoàng tộc vẫn đều yêu cầu Đông Phương Tuyệt chọn thiếu cung chủ, thế nhưng Đông Phương Tuyệt luôn viện cớ chưa tìm được người phù hợp, nên vị trí thiếu cung chủ cho đến hiện giờ vẫn đang trống trãi.

Điểm thứ ba, Đông Phương Tuyệt là cung chủ duy nhất luyện đến tầng cuối cùng của Cực Lạc bí kíp.

Cực Lạc bí kíp được Thái Tông tặng cho Cực Lạc cung chủ làm trấn cung chi bảo. Cực Lạc bí kíp gồm chín tầng, nhưng từ vị cung chủ đời đầu tiên cho đến đời Diệp Thanh Vân, chưa một ai có thể luyện được tầng cuối cùng của Cực Lạc bí kíp. Đó cũng chỉ vì việc chọn lựa cung chủ từ trước tới giờ, phương diện sắc đẹp được đưa lên hàng đầu, căn cơ võ công chỉ là thứ yếu, vì vậy tạo thành các đời cung chủ, cho dù được tập Cực Lạc bí kíp, không một ai có thể tập được đến tầng cuối cùng. Nhưng nếu vậy, an toàn của cung chủ cũng sẽ rất cam go do không có khả năng tự bảo vệ mình. Để bảo vệ người mình yêu, Thái Tông chọn ra hai mươi danh ám vệ, gọi là Nhị Thập Âm Trùng, tuyệt đối trung thành với cung chủ, có nhiệm vụ bảo vệ cung chủ mỗi chuyến nhập kinh. Nhị Thập Âm Trùng đời sau sẽ do Nhị Thập Âm Trùng đời trước tuyển chọn và dạy dỗ, cứ thế truyền từng đời.

Thái Tổ không quy định Cực Lạc bí kíp chỉ được truyền thụ trong mỗi đời cung chủ hoặc thiếu cung chủ, nên khi một ngoạn nhi được cung chủ yêu thích, cũng sẽ được cung chủ đích thân truyền dạy Cực Lạc bí kíp cho. Tất nhiên do là ngoạn nhi nên căn cơ võ học cũng không cao, cùng lắm chỉ học được hết tầng thứ nhất của Cực Lạc bí kíp.

Diệp Thanh Vân rất ưu ái Đông Phương Tuyệt, nên Đông Phương Tuyệt nhập cung chưa được bao lâu, đã được Diệp Thanh Vân đích thân truyền thụ Cực Lạc bí kíp cho. Nhưng điều không ai ngờ chính là, Đông Phương Tuyệt lại rất có khiếu trong việc học võ công, lại càng có khiếu trong việc nghiên cứu Cực Lạc bí kíp. Chỉ hơn mười năm nghiên cứu, bế quan luyện công, hắn lại có thể học xong toàn bộ chín tầng của Cực Lạc bí kíp, trở thành vị cung chủ đầu tiên của Cực Lạc cung luyện được toàn bộ bí kíp này.

Điểm thứ tư, Đông Phương Tuyệt là cung chủ duy nhất có địa vị cao trong chốn giang hồ.

Tuy là một cung trong thiên hạ, Cực Lạc cung lại không có chổ đứng trong chốn giang hồ, ngược lại còn bị giang hồ khinh rẻ. Thứ nhất, do Cực Lạc cung có liên hệ quá sâu đậm với triều đình, quan lại. Thứ hai, công việc kinh doanh xác thịt của Cực Lạc cung cũng chẳng vẽ vang là bao, bị chính phái mang ra sánh ngang hàng với tà giáo. Thứ ba, cho dù Cực Lạc bí kíp mấy trăm năm trước rất có tiếng tăm trong giới giang hồ, nhưng hiện tại không một cung chủ nào luyện đến thượng thừa, thậm chí võ công còn thua kém hơn cả những đệ tử của danh môn chính phái. Đó là chưa kể cung chủ hiện tại chỉ dùng võ công trong Cực Lạc bí kíp để giúp thân thể có thể chống chọi được với sự đùa bỡn tàn độc của hoàng tộc, hành động này không khác nào chà đạp lên môn võ công thượng thừa này, khiến giang hồ lại càng thêm khinh ghét.

Thế nhưng, trong đại hội võ lâm bốn năm trước tại Minh Nguyệt sơn trang, võ công Cực Lạc bí kíp lại triển hiện toàn bộ chín tầng trên võ đài đại hội. Từng đường cước như vũ như phi, từng đường quyền như hành vân lưu thủy, trong cường đại lại có thong dong, trong thong dong lại càng thêm cường đại, khiến võ lâm như được mở mắt, khiến tăm tiếng hữu xạ tự nhiên hương.

Kể từ khi đó, cái tên Cực Lạc cung chủ Đông Phương Tuyệt giang hồ không ai không biết. Cũng kể từ khi đó, Cực Lạc cung vốn bị mọi người khinh miệt lại trở thành một trong mười thế lực đứng đầu giang hồ. Tuy vẫn không thích việc kinh doanh của Cực Lạc cung, nhưng nhờ võ công và cá tính hào sảng, không ít người muốn kết giao với Đông Phương Tuyệt. Đông Phương Tuyệt trở thành nhân vật cả giang hồ săn đón, dù trong đó tà giáo nhiều hơn chính giáo.

Điểm cuối cùng khiến Đông Phương Tuyệt đặc biệt, cũng là điểm khiến các vị quản sự thuộc Cực Lạc cung phải đau đầu. Đó chính là hứng thú quái dị của hắn về ngoạn nhi.

Quản sự của Cực Lạc cung mỗi tết Trùng Dương đều phải dâng lên cung chủ một số lượng ngoạn nhi nhất định để cung chủ tuyển lựa. Số lượng này căn cứ theo địa vị của từng quản sự: bát đại quản sự hai mươi ngoạn nhi, bát châu quản sự mười ngoạn nhi, sau đó đến quản sự của các thành trấn mỗi người năm ngoạn nhi. Từ số ngoạn nhi này, cung chủ sẽ chọn lựa ra ngoạn nhi mình yêu thích giữ lại tại Cực Lạc cung để điều giáo và hầu hạ. Các quản sự có ngoạn nhi được cung chủ chọn, ngoài việc được ban thưởng hậu hĩnh, còn được đánh giá bằng các loại thẻ bài. Có bốn loại thẻ bài chính: ngọc, vàng, bạc và đồng. Một ngọc bằng trăm vàng, một vàng bằng trăm bạc, một bạc bằng trăm đồng. Tùy theo sự thích thú của cung chủ đối với ngoạn nhi, mà số thẻ bài và loại thẻ bài được cung chủ ban thưởng khác nhau. Đặc biệt, nếu là ngoạn nhi được cung chủ chọn phục vụ mình vào đêm tết Trùng Dương, quản sự đó sẽ được tặng ba ngọc bài, là số lượng ngọc bài tặng nhiều nhất cho một ngoạn nhi. Số lượng thẻ bài nắm trong tay sẽ quyết định địa vị và lợi nhuận mà quản sự được hưởng. Ngọc bài nắm trong tay càng nhiều, quản sự càng được cân nhắc lên địa cao như châu quản sự hay đại quản sự.

Đối với các đời cung chủ trước, quản sự chỉ cần lựa chọn ngoạn nhi diễm lệ nhất trong đám ngoạn nhi của mình là được. Có lẽ do nhan sắc Đông Phương Tuyệt không được diễm lệ cho lắm, nên yêu cầu về nhan sắc của Đông Phương Tuyệt cũng không được đặt lên hàng đầu. Trái lại, hắn thích ngoạn nhi có điểm gì đó đặc biệt thu hút hắn hơn. Tuy vậy, các quản sự làm sao dám chọn ngoạn nhi xấu xí để dâng lên cung chủ. Các ngoạn nhi này ngoài việc để cung chủ giải trí ra, còn được Đông Phương Tuyệt tuyển lựa lại để dâng lên hoàng tộc. Cung chủ có thể không sợ hãi hoàng tộc do đã có kim bài miễn tử, nhưng quản sự không ai dám mang tính mạng của mình và cả dòng tộc ra làm trò đùa. Do đó, mỗi năm, việc lựa chọn ngoạn nhi dâng lên cung chủ vào tết Trùng Dương lại làm quản sự đau đầu. Làm sao tìm được một ngoạn nhi vừa xinh đẹp, vừa thú vị, vừa phù hợp với sở thích Đông Phương Tuyệt, luôn là đề tài được đem ra bàn bạc đầu tiên vào mỗi buổi sáng của các vị quản sự cùng thuộc hạ.

Và tết Trùng Dương năm nay cũng vậy.

Khi những cánh hoa cúc bắt đầu khoe sắc trên khắp mọi miền Côn Ngô, thì cơn đau đầu của các quản sự lại càng đau thêm…

Advertisements

Tagged:

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: