Thiên sư chấp vị – Tiêu Nhiên x Tiêu Lan Thảo

.

.

Thiên sư chấp vị

Phiền Lạc

Tiêu Nhiên x Tiêu Lam (Tiêu Lan Thảo)

1231166_549881178414417_384257742_n

.

Lâu thật lâu về trước, có một yêu hồ vì gặp thiên kiếp, nên phải chạy vào ngôi miếu trong núi để tránh, gặp một đứa trẻ bị lạc trong rừng, cũng trốn vào trong miếu tránh mưa. Một hồ một người, ôm lấy nhau, che chở cho nhau trong đêm mưa lạnh đầy sấm chớp. Sáng ra, thấy đứa trẻ vì che thiên kiếp cho mình mà gần ngắc ngoải, hồ cứu đứa trẻ rồi bỏ đi. Hồ không biết, đứa trẻ vẫn nhớ dung mạo của một người đẹp tuyệt trần.

Lâu thật lâu sau, có đôi vợ chồng đến miếu cầu hồ tiên cứu con trai mình, chấp nhận mọi giá, kể cả… để con trai mình giao hoan cùng hồ tiên. Ban đầu vốn không quan tâm, nhưng khi biết đó chính là đứa trẻ vì cứu mình khi xưa, nên giờ sức khỏe ngày càng yếu, yêu hồ đồng ý cứu.

Dưới giàn nho, cậu bé khi xưa nay đã là một thanh niên ốm yếu gầy guộc, nội hướng, sống một mình trong gian nhà tách biệt, ngày ngày vui với việc chăm sóc giàn nho. Một ngày nào đó, có một hồ yêu nam giả nữ trang, thân khoác áo gấm đỏ, eo buộc đai bạc, đến bầu bạn cùng chàng, ngày đêm chữa bệnh cho chàng. Chàng biết đó là hồ tiên, tâm sinh kính nể, đêm ngày hầu hạ, lựa từng trái nho ngon lành cung kính dâng lên.

1234347_516001358493826_1548140279_n

Từ đó, dưới giàn nho, có một mỹ nhân áo đỏ, thường ngồi trên ghế gỗ, nhìn thanh niên làm việc, ăn những trái nho thanh niên dâng lên cho mình. Hắn không biết, hắn đến đây là để chữa bệnh cho thanh niên, hay để thanh niên hầu hạ. Hắn là yêu hồ, hắn có phép thuật cao cường, nhưng hắn biết, dù phép thuật cao cường đến thế nào, cũng không thể cứu được người thanh niên đứng trước mắt. Hắn đến báo ơn, nhưng không cứu được, thôi đành bầu bạn, cho khoản đời còn lại người không phải cô đơn.

_ _

“Ta không có tên, chi bằng ngươi đặt giúp ta một cái tên, sau này cũng dễ xưng hô.”

“Tiêu Lam, ta học cũng không nhiều, bất quá cảm thấy tên này cũng dễ nghe, rất thích hợp với ngươi.”

“Rất dễ nghe, nhưng chẳng phải ta đáng ra nên họ Hồ sao? Vì sao phải cùng họ với ngươi?”

Tiêu Nhiên không nói.

_ _

Thời gian trôi qua, thanh niên đã khỏe dần lên, còn hắn, vì truyền yêu lực, tóc xơ xác dần.

Ngày đó, hắn nghe nơi xa có linh quả có thể cứu thanh niên, vội chạy đi lấy, ai ngờ linh quả không lấy được, mang thương chạy về, nhìn gia trang người đến vui mừng, hóa ra là ngày thanh niên đính hôn. Cha mẹ thanh niên thấy con đã khỏe, vội vã dạm hỏi cô gái láng liềng cho con mình, những mong con tránh khỏi hồ yêu, còn mời cả đạo sĩ giăng bùa khắp chốn. Hồ yêu tức giận, gặp thanh niên gặng hỏi. Thanh niên bảo rằng đó là ý phụ mẫu, thanh niên cũng không biết gì.

Một khối bạch ngọc đưa tới trước mặt, khối ngọc khắc hình một chú hồ ly đáng yêu, tay ôm rất nhiều chùm nho, vẻ mặt vô cùng hạnh phúc.

Mặc tiệc tùng vui vẻ, hồ yêu mang thanh niên lên núi ngắm sao.

Đó là ký ức vui nhất của bọn họ. Giữa rừng núi mênh mông, có hai tên ngốc ngồi kề bên nhau, nhìn ngắm bầu trời rộng đầy sao sáng.

_ _

“Tiêu Lam, có phải ta sắp chết rồi không?”

Bên tai truyền tới một câu hỏi vô cùng bình thản, hắn kinh ngạc quay đầu sang. Không nghĩ Tiêu Nhiên im lặng từ nãy giờ, câu nói đầu tiên lại hỏi về vấn đề này.

Nam nhân nhìn hắn cười, “Ngươi không cầu giấu ta, mọi người thấy ta khỏe rồi, đều nói nhờ hồ tiên hiển linh, chỉ có ta mới biết đây chỉ là hồi quang phản chiếu. Thân thể của ta, chẳng lẽ ta không rõ hay sao? Ta muốn cám ơn ngươi, nếu không có ngươi, ta đã chết từ lâu rồi.”

_ _

Cầm tay của Tiêu Nhiên, nói: “Kỳ thật, ta làm chuyện này là vì…”

“Là vì ngươi thích ta.” Nam nhân nhìn hắn, mỉm cười nói, “Đừng nói với ta rằng còn có nguyên nhân khác.”

“Không có, ta chỉ muốn nói, ta đã tìm được linh quả để cứu ngươi, đợi thêm vài ngày là có thể lấy được rồi.”

“Ngươi bị thương đúng không? Loại thuốc đó nhất định rất khó lấy. Hơn nữa, dù lấy được thì sao chứ? Ta là phàm nhân, có thể làm bạn ngươi được bao lâu?”

_ _

“Cho nên đừng vì ta mà miễn cưỡng chính mình nữa, chờ kiếp sau thôi. Cho dù ta chết rồi, chuyển thế đầu thai, chỉ cần ngươi đến tìm ta, ta sẽ nhận ra ngươi ngay. Ngươi xinh đẹp thế này, cho dù uống Mạnh bà thang, ta cũng nhất định sẽ không quên ngươi.”

“Nếu ta không còn xinh đẹp như thế này nữa, ngươi nhìn thấy ta, còn có thể chung tình nữa không?”

“Ta không biết, nhưng nếu đó là ngươi, thì dù dung mạo thế nào vẫn quang trọng nhất hay sao?”

_ _

Nhưng ngày hắn trở lại, thanh niên đã như người không quen. Mắng hắn, bảo hắn lừa gạt mình. Hắn không hiểu, hoàn toàn không hiểu, vì sao lại thế?

Tóc hắn, dung mạo hắn, vì lấy linh dược, mất đi rất nhiều yêu lực, đã không còn như xưa.

Hắn tức giận bỏ đi, nhưng hắn cũng kịp nhận ra, thanh niên câu trước câu sau không đồng nhất.

“Tiêu Lam…”

Hắn nghe tiếng gọi, nhưng vẫn đi.

Mấy ngày sau, ngôi miếu hồ tiên bị dân chúng đốt trụi. Hắn tức giận tìm thanh niên để hỏi, lại biết rằng thanh niên vừa mới qua đời. Không ai biết hỏa hoạn vì sao xảy ra, thanh niên chết dưới giàn nho cũ.

Thanh niên quá thế, để lại cho hắn câu hỏi vẫn không có ai trả lời? Những lời thanh niên nói, đâu là thật, đâu là giả? Tại sao và vì sao?

Nhiều năm sau, hắn dùng dung mạo xinh đẹp của mình đánh đổi với Mạnh bà, chỉ để biết nơi thanh niên đã đầu thai. Cho đến lúc này hắn mới biết, thứ quan trọng nhất đối với hắn, không phải dung mạo này, mà lại chính là thanh niên.

Gặp lại, thanh niên không phải là một chàng trai yếu đuối khi xưa, mà là một hình cảnh cường tráng, chính nghĩa. Hắn cũng không phải là một yêu hồ dung mạo tuyệt đẹp, mà chỉ là một kẻ nhan sắc tầm thường.

Gặp lại, thanh niên không nhớ ra hắn, không nhận ra hắn, câu hỏi xưa cũng không ai trả lời.

Gặp lại, cũng chỉ như người xa lạ.

Bao mối dây dưa, bao lần gút mắc, cho đến khi tưởng chừng nhận ra nhau, tưởng đã có nhau thì, thanh niên một lần nữa lại chuẩn bị rời khỏi hắn mà đi.

Kiếp sau nữa ư? Hắn không muốn chờ đợi nữa.

Dù đánh đổi bất cứ thứ gì, dù phải trả bất cứ giá nào, hắn cũng phải có được tình nhân xưa.

Advertisements

Tagged:

6 thoughts on “Thiên sư chấp vị – Tiêu Nhiên x Tiêu Lan Thảo

 1. nga130 Tháng Mười 30, 2013 lúc 7:37 chiều Reply

  Tớ không hiểu, đây là Lạc Lạc viết ngược như thế, hay là bởi vì bạn lựa những chỗ ngược xâu chuỗi vào nhau để mà câu tớ nữa 😛

  • Sâu lười Tháng Mười 30, 2013 lúc 7:43 chiều Reply

   May tui chưa thăng.

   Đây là phần phiên ngoại trong quyển 8 – Ký ức.

   Phiền Lạc cũng bảo phần này Phiền Lạc viết hoàn toàn không đúng theo những mô típ ban đầu của mình, có chút ngược, lại đầu thai chuyển thế (phần 2 Phiền Lạc đã nói Phiền Lạc cực kỳ không thích việc đầu thai chuyển thế), nhưng không hiểu sao lại cứ thế mà tiến.

   Qua những lời Phiền Lạc và Leila trò chuyện với nhau, có thể thấy cả Phiền Lạc lẫn Leila đều rất thích CP này. Tui cũng vậy, dù không hiểu sao mình lại thích CP này nhất trong những CP phần 3.

   Nhưng mọi người đừng lo, Phiền Lạc cũng đã nói để cho cặp này HE rồi, nhưng HE thế nào thì tui không biết à nha, đợi tui đọc quyển 9 xong đã.

 2. Nhiễm Túy Tháng Mười 30, 2013 lúc 8:02 chiều Reply

  Đại tỉ tối ngày cứ giết người không đao. Chưa halllowen mà xem chừng hết máu để sống.

  • Sâu lười Tháng Mười 30, 2013 lúc 8:04 chiều Reply

   Bé ngoan, cúng máu cho chị nào, khửa khửa.

   Thui, thăng đây, trả nick cho chủ xị tuần này, không quậy nữa.

 3. Lam Nguyệt Tháng Mười 30, 2013 lúc 11:07 chiều Reply

  Viết sến rện à!

  Tui nhớ phần này tui đọc đâu cảm thấy gì, mà chuyển sang đọc bà viết tui chìm xuồng tự kỷ luôn vậy.

  Bà với bà Lan đó, hai người không viết thì thôi, lên cơn là kéo người ta chìm xuồng.

  Pi ẹc: chuyển cuốn 9 cho tui, cuốn tui tuần sau mới tới

  • lilith Tháng Mười 30, 2013 lúc 11:11 chiều Reply

   Sến kệ con má hai!

   Cuốn 9 vô kho lấy, chuyển vô hôm qua rồi đó

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: