Vũ hội của vương tử – Chương một

.

.

Rừng rậm của quạ đen

Vũ hội của vương tử

Chương một: Mụ phù thủy, và quạ đen, và vương tử

.

Vita cho tới bây giờ chưa từng đi đến nơi nào khác ngoài khu rừng rậm này.

Từ lúc cậu có ký ức đến giờ, hoàn cảnh lớn lên của cậu chính là khu rừng rậm tràn đầy quạ đen, cậu quen thuộc từng ngõ ngách khu rừng, nhưng bị cấm ra khỏi rừng dù chỉ một bước.

Người phụ nữ nuôi dưỡng cậu đã nói thế này, “Bên ngoài rừng rậm tràn ngập những lời nguyền rủa dơ bẩn.”

Vita không cách nào hiểu được lời của người phụ nữ đó nói nghĩa là gì, nhưng cậu cũng không ngại việc bà ta hạn chế hành động của cậu. Đối với cậu mà nói, người phụ nữ đứng tuổi ấy có thể nói là mẫu thân hoặc là phụ thân của cậu. Tất cả những quan niệm thường thức và sự hiểu biết của cậu đều là do người phụ nữ ấy dạy cho, kể cả việc bà ta nói những người bên ngoài đều gọi bà là “mụ phù thủy”, khu rừng rậm này bị gọi là “rừng rậm của quạ đen”, vân vân…

Người phụ nữ ấy nói cậu cũng có thể gọi bà là “mụ phù thủy”, nhưng còn hơn cả thứ được gọi là xưng hô này, Vita càng nguyện ý gọi bà là “mẹ”.

Ban đầu nghe thấy cách xưng hô này, mụ phù thủy đều cười khằng khặc, mái tóc đen khô cứng phủ xuống bên ngoài áo choàng lung lay không hề có một chút sức sống, tiếng cười chói tai lại càng lộ rõ sự bi thương, sau đó bà ta nói cậu vốn không phải là con của bà ta.

Đứa con chính thức của mụ phù thủy là một đứa bé gái, đã bị bà chính tay bóp chết khi vừa tròn một tuổi, chôn ở khu vườn phía sau căn nhà gỗ nhỏ, mà cậu lại là đứa trẻ được một cặp vợ chồng ẵm trên tay đi ngang qua nơi đây, cũng mới vừa tròn một tuổi mà thôi.

Bà ta nói bà ta đã giết chết đôi vợ chồng trẻ khi bọn họ xin bà nước uống, chỉ bởi vì bọn họ thoạt nhìn quá mức nồng nàn khiến bà cảm thấy phẫn nộ. Thi thể của đôi vợ chồng trẻ bị bà quẳng vào rừng rậm cho quạ đen ăn, chỉ chừa lại một đứa bé trai nho nhỏ, cũng chính là Vita.

Có lẽ là vì lòng thương xót đối với đứa con gái của mình vừa mới chết, có lẽ là vì màu tóc vàng nhạt của đứa bé trai giống với màu tóc con gái mình, cũng có lẽ vì tâm huyết dâng trào nhất thời… Tóm lại, cuối cùng mụ phù thủy cũng không giết chết Vita, ngược lại còn nuôi lớn cậu nên người dưới thân phận là một đứa con gái, với tên gọi là “Veerta”.

“Với bộ dáng này, ngươi còn muốn gọi ta là mẫu thân sao? Ngươi không căm hận vì ta là hung thủ giết cha mẹ của ngươi sao?” Từ rất lâu trước kia bà ta đã thường xuyên cười chế nhạo hỏi như vậy.

Nhưng Vita chỉ lắc đầu, có lẽ bởi vì tuổi còn quá nhỏ nên không cách nào hiểu được, cũng có lẽ bởi vì cậu căn bản không có ấn tượng gì đối với cha mẹ ruột của mình, hoặc là có lẽ cậu cũng không biết người bình thường khi rơi vào trường hợp này sẽ có phản ứng ra sao… Cho nên mặc dù đã nghe bà ta bộc bạch như vậy, nhưng nội tâm cậu lại không cảm thấy oán hận hay bi thương.

“Đúng là một đứa trẻ máu lạnh.” Cuối cùng, mụ phù thủy luôn dùng vẻ mặt chán ngán nói, sau đó không đề cập đến vấn đề này nữa.

Từ lúc cậu bắt đầu ở trong khu rừng này cho đến bây giờ thì đã mười bảy năm trôi qua, mỗi ngày công việc cậu làm chính là quét dọn, đến một nơi sâu trong rừng cho bầy quạ đen sống ở đó ăn, tìm nấm hương, rau dại hoặc quả tùng. Thỉnh thoảng có người hoặc động vật đi ngang qua, cậu còn phải dùng một chút thủ đoạn lừa bọn họ vào căn nhà gỗ, làm bọn họ hôn mê, cuối cùng giết chết nấu thành cơm trưa hoặc cơm tối cho ngày hôm đó.

Mụ phù thủy ăn thịt người, đặc biệt rất thích thịt trẻ con. Vita không cảm thấy như vậy có gì là bất bình thường cả. Giống như giết gà giết thỏ vậy, chỉ khác biệt ở chổ cậu có thể nghe hiểu ngôn ngữ loài người mà thôi. Hơn nữa bọn họ bình thường cũng chỉ nói “Van cầu ngươi tha cho ta”, hoặc những câu đại loại như vậy, nghe đến nổi rái tai đều dầy cả lớp, gần như có thể không nghe thấy, vì vậy công việc Vita thường xuyên phụ trách chính là ngày lo ba bữa cho mụ phù thủy.

Nhưng mụ phù thủy rất kén ăn, ghét người lớn, nhất là đàn ông, nên bà ta cũng từng căn dặn cậu, nếu là người lớn thì không cần nấu, trực tiếp giết chết rồi liệng vào rừng sâu cho quạ đen ăn. Vita ngoan ngoãn làm theo.

Mụ phù thủy bình thường đều không ở nhà, mặc dù bà ta luôn nói bên ngoài tràn ngập những thứ dơ bẩn, nhưng Vita thấy bà hầu như mỗi ngày đều ra khỏi rừng rậm, đi làm chút việc mà cậu không cách nào tưởng tượng ra được, cũng không cách nào hiểu được, có đôi khi còn có thể mang về thứ gì đó ở bên ngoài, như là quần áo, hoặc một thứ gì đó kỳ quái. Mà cậu thì luôn đứng ở bìa rừng đưa mắt nhìn bà rời đi, sau đó mới quay về làm chuyện mình cần phải làm.

Rừng rậm rất lớn, cậu mất suốt ba năm mới có thể quen thuộc đến từng nơi, từng chổ trong khu rừng. Hơn nữa, ngoài cậu và mụ phù thủy ra, đích xác không còn bất cứ kẻ nào tồn tại trong khu rừng này.

Vita cho đến bây giờ đều không thắc mắc tại sao lại như vậy, cho đến một ngày nọ có người nói với cậu, tên gọi chính thức của khu rừng này là “khu rừng bị nguyền rủa”.

Cậu kéo chiếc váy dài đến cẳng chân lên, sải bước trên mặt đất phủ đầy rễ cây và cỏ dại, sau đó mới cẩn thận cầm giỏ trúc chạy vào sâu trong rừng.

Nhớ lại lúc đầu cậu thường xuyên bị nhánh cây và cỏ dại xé rách váy, mụ phù thủy mỗi lần biết được đều rất tức giận, trừng phạt cậu hai ngày không được ăn cơm, sau đó mới cho cậu chiếc váy mới mà bà ta vừa cầm về từ bên ngoài rừng rậm. Kể từ sau đó, Vita luôn cẩn thận chú ý, cho đến bây giờ, vị trí từng phiến lá cây, từng tảng đá trong rừng cậu đều nhớ rõ ràng rành mạch, do đó cũng không thường bị bỏ đói nữa, nhờ vậy chiếc váy cậu đang mặc trên người, hai năm rồi vẫn chưa thay đổi.

Chuyện chiếc váy đã không có vấn đề gì rồi, nhưng mái tóc rối bù thì lại thường xuyên bị nhánh cây móc vào những chổ rối, cho nên trước khi cậu vào rừng, cậu đều sẽ buộc mái tóc đã dài đến eo lên. Nhưng sợi dây buộc tóc duy nhất của cậu thì lần trước lúc cho quạ đen ăn, đã bị một con quạ nào đó tha đi. Vita vẫn nghĩ đến điều đó, cho nên lần này đến cũng là để tìm xem sợi dây buộc tóc của mình đã bị tha đi đâu rồi.

Không nghĩ đầu chưa kịp ngẩng lên, đã bị một thứ nho nhỏ gì đó từ trên cây rơi xuống đầu, Vita kinh ngạc đưa tay bắt lấy, mới phát hiện thì ra đó là sợi dây buộc tóc của mình.

Cậu ngẩng đầu lên, chỉ thấy một con quạ đen nhánh đậu trên nhánh cây trên đỉnh đầu, dùng con ngươi màu nhạt bễ nghễ nhìn cậu.

Vita ngẩn ra một lúc, sau đó mới lộ ra một nụ cười khẽ.

“Chào buổi trưa, Deldos.”

Quạ đen trong rừng rậm của quạ đen vốn đều không phải là quạ đen.

Vita không biết có phải mỗi cá nhân đều có năng lực đó hay không, nhưng mụ phù thủy đích xác có năng lực mà không ai có thể tưởng tượng nổi, vừa có thể cứu người, vừa có thể nguyền rủa người.

Mụ phù thủy nói, đối với khách lữ hành đi ngang qua khu rừng này, bà ta thường sẽ dùng thủ đoạn lừa gạt hoặc mê hoặc dụ họ vào bẫy, sau đó đem đi xử lý, nhưng không phải lần nào cũng thành công.Vì để tóm được thức ăn, mụ phù thủy dạy cậu làm cách nào để nguyền rủa. Bà nói chuyện đó vừa đơn giản, vừa thú vị giống như đi bắt thỏ, điểm quan trọng ở chổ là phải nắm chặt thời cơ, nói rõ quy tắc cho những lữ khách lòng vẫn còn đang sợ hãi nghe. Nếu điều kiện thành công, những người đó có thể trở thành vật sở hữu của cậu.

Nội dung của quy tắc mỗi lần đều vô cùng giống nhau, kỳ hạn có khi là dài, có khi là ngắn, ví như muốn lữ khách đi ngang qua suốt bảy ngày không được mở miệng nói chuyện, mà cậu thì sẽ ở bên cạnh cố hết sức dụ bọn họ mở miệng. Nếu lữ khách thành công thì có thể rời khỏi khu rừng rậm này, nếu thất bại thì sẽ trở thành thức ăn của bọn họ.

Hoặc là biến đồng bạn của lữ khách thành quạ đen, muốn người còn lại phải tìm ra được đồng bạn của hắn giữa bầy quạ, nếu tìm được là có thể rời đi, nếu tìm không được tất cả mọi người đều sẽ bị biến thành quạ đen.

Tuyệt đại đa số lữ khách cuối cùng đều sẽ thất bại, bởi vậy quạ đen trong khu rừng này càng ngày càng nhiều.

Nhưng loài người đi ngang khu rừng này lại càng lúc càng ít đi.

Vita ngẩng đầu lên, lấy thịt băm trong giỏ trúc rải xuống khu đất trống, ngay tức khắc, hầu như tất cả quạ đen đều lao xuống giành thịt ăn, cả một mảnh đất rộng lớn phủ đầy màu đen nhánh của sắc quạ.

Nhưng chỉ có con quạ đen đang đậu trên nhánh cây trên đỉnh đầu cậu vẫn đứng yên bất động như trước.

“Ngươi không ăn sao, Deldos?” Vita có hơi chần chờ hỏi, nhưng trả lời cậu vẫn là đôi mắt lãnh đạm của con quạ đen như trước. Thế là cậu lấy bánh mì trong ngực ra, “Hay là, ngươi muốn thứ này?”

Cậu đặt bánh mì trên đất, tiếp đó lui về phía sau hai bước. Sau đó con quạ đen không có phản ứng cuối cùng cũng chậm rãi đáp xuống.

“Đúng là kén ăn quá đó nha.” Vita cười nói, cuối cùng cũng ngồi xuống bên cạnh, nhìn con quạ tên là Deldos kiêu ngạo mổ bánh mì, đồng thời không quên lạnh lùng trừng mắt nhìn cậu.

Cậu nhìn nó, lại nhìn bầy quạ đang giành ăn ở phía bên kia, cảm thấy khó mà tin được hai loại sinh vật ở hai bên cậu thật ra lại là đồng loại.

Loài người sau khi thành quạ đen sẽ dần dần mất đi ngôn ngữ, quên đi ký ức khi mình còn là người, cuối cùng biến thành một con quạ đen chính thức. Nhưng Deldos trước mắt cậu từ lúc vào rừng rồi biến thành bộ dáng này, đã trải qua năm năm. Mặc dù gần như không mở miệng nói chuyện, nhưng hiển nhiên vẫn còn giữ lại được ký ức của loài người, nếu không cũng sẽ không có thái độ kỳ quái đến như vậy.

Vita đoán chuyện này đại khái có liên quan đến việc hắn là người đầu tiên bị cậu nguyền rủa.

Cậu kỳ thực không quá thích biến người ta thành quạ, vừa ồn vừa loạn, điều quang trọng nhất chính là khu rừng rậm này đã có nhiều quạ đen lắm rồi, mà thịt của lữ khách dùng để nuôi chúng thì càng ngày càng ít…Nếu chỉ vì “thức ăn gia cầm” mà làm ảnh hưởng tới bữa cơm của mụ phù thủy, bà ta sẽ rất tức giận… Cho nên Vita gần như trực tiếp giết chết những kẻ không cách nào né tránh được nguyền rủa, nhờ vậy cũng có thể gia tăng được lượng thức ăn.

Nhưng Deldos là trường hợp đặc biệt.

Cậu còn nhớ rất rõ, chuyện đó phát sinh khi cậu được mười ba tuổi.

Deldos và hai gã đàn ông đi theo phía sau hắn đến khu rừng này vào ban đêm.

Đó là một ấn tượng rất kỳ diệu!

Lúc ấy, Vita trốn trên cây nhìn lén, không khỏi cảm thấy kỳ quái, bởi vì bề ngoài của Deldos bất quá chỉ mười ba, mười bốn tuổi, đó là một thiếu niên tuấn tú với mắt đen, tóc đen đúng như tên gọi của hắn, thoạt nhìn tuổi tác cũng ngang bằng cậu thôi, nhưng thái độ của hai gã đàn ông đối với hắn lại rất cung kính, mà Deldos lại có vẻ rất cao ngạo.

-Bá khí.

Mặc dù sử dụng từ này đối với một đứa trẻ chỉ mới mười mấy tuổi nghe có vẻ khá buồn cười, nhưng đích xác chỉ có thể dùng từ đó để hình dung.

Ba người không biết đang nói chuyện gì, cuối cùng hai gã đàn ông rời đi, lưu lại một mình Deldos ngồi bên cạnh đống lửa.

Vita biết hai gã đàn ông kia đã đi ra khỏi rừng rậm, nhưng sự chú ý của cậu toàn bộ đều tập trung vào trên người tên con trai đồng tuổi với cậu, cho nên không có tìm đến bữa ăn tối khó mà có được kia, mà chỉ chuyên chú nhìn chằm chằm vào Deldos không rời mắt.

Deldos tựa như được sinh ra để sinh tồn trong bóng đêm, giữ nguyên tư thế không biết đã qua bao lâu cũng chưa từng thay đổi, thậm chí có cảm giác như đã hòa tan vào bóng đêm của rừng rậm, nhưng sự tồn tại khiến cho kẻ khác không dám khinh khi kia thì lại không giảm bớt một chút nào. Hắn tựa như một con búp bê tập trung nhìn vào nguồn sáng duy nhất, ánh sáng vàng vọt rọi lên gương mặt hắn, nhưng không cách nào hòa tan được một tia lạnh giá đang phủ kín trên gương mặt kia.

Đen kịch, tối tăm và băng lạnh là những hình dung từ giống như vì hắn mà được sinh ra, mãnh liệt đến nỗi Vita thậm chí nghĩ rằng, nếu so với mình, tên con trai tóc đen kia mới chính thức là kẻ sinh tồn trong khu rừng rậm này.

Không biết đã qua bao lâu, Vita cuối cùng cũng không chờ đợi nổi nữa, chủ động xuất hiện trước mặt hắn, mà Deldos ngồi phía trước đống lửa chỉ lãnh đạm liếc mắt nhìn cậu.

“- Ngươi chính là chủ nhân của khu rừng bị nguyền rủa này?”

Giọng nói của hắn rất thanh lãnh, Vita cho tới bây giờ cũng chưa từng nghe qua một giọng nói nào lãnh khốc đến thế. Nhưng so với nó, cậu càng kinh ngạc chính là sự điềm tĩnh của hắn.

“Rừng rậm bị nguyền rủa?” Vita kinh ngạc hỏi lại. Đây là lần đầu tiên cậu trò chuyện với người khác ngoài mụ phù thủy – đúng vậy, trò chuyện.

Trước kia, cho dù cậu và loài người nói chuyện, cũng chỉ là trình bày nội dung của quy tắc mà thôi, câu trả lời của đối phương luôn là cầu xin tha thứ hoặc là khiêu khích, không có ai có đủ tĩnh táo để trả lời vấn đề của cậu, chứ đừng nói đến chuyện chủ động nêu ra câu hỏi. Cho nên tên thiếu niên không một chút sợ hãi trước mặt cậu thật sự làm cho cậu cảm thấy rất mới lạ.

Bởi vậy, cậu giải thích cho hắn: “Nơi này tên là ‘rừng rậm của quạ đen’ thì mới đúng đó.”

Nhưng Deldos lại cảm thấy không vui, khẽ nhíu mày, tựa như không thích sự cải chính của cậu cho lắm.

“Bên ngoài đều gọi là khu rừng bị nguyền rủa.” Hắn lạnh lùng nói. “Cho nên ngươi quả nhiên là chủ nhân của nơi này?”

Vita lắc đầu, cảm giác có hơi vô tội: “Ta chỉ đi tìm thức ăn mà thôi.”

Deldos không mở miệng nói gì nữa, chỉ dùng đôi con ngươi lãnh đạm quan sát hắn. Vita đồng thời cũng đang chú ý, đó là một cặp mắt rất đẹp, giống như viên thủy tinh vậy, dường như là màu đen, nhưng không thẫm…

“Ngươi muốn ăn ta?” Giọng nói của Deldos cắt đứt suy nghĩ của cậu.

Vita vẫn lắc đầu, thành thật trả lời: “Phải chờ ngươi bị nguyền rủa rồi ta mới có thể ăn ngươi.”

“Nguyền rủa thế nào?”

“Chuyện này a…” Vita nghiêng đầu, xem ra rất là hao tâm tổn trí.

Mặc dù thái độ của đối phương không phải rất thân thiện, nhưng cậu kỳ thực cũng vẫn thích tên thiếu niên thú vị này, thành thật mà nói cậu không quá hy vọng hắn sẽ chết…

Một cảm xúc hiếm có lại nảy sinh, thật không muốn hắn biến thành thức ăn của mẹ.

“Vậy… Ngươi thử đoán xem hai gã đàn ông vừa rồi rời đi là đi đâu thế?” Cuối cùng, cậu cũng lộ ra mỉm cười, nói: “Nếu đoán đúng, ta sẽ để cho ngươi rời đi. Nếu đoán sai, ngươi phải theo ta đi.”

Quy tắc này xem ra quá dễ dàng rồi ha? Cậu nghĩ.

Nếu như trước đó hai gã đàn ông nói với hắn nơi bọn họ sẽ đến, vậy hắn cũng sẽ biết đáp án, cũng có thể rời đi. Mặc dù không còn gặp mặt nữa thì cũng hơi đáng tiếc, nhưng nếu có thể còn sống rời đi, nói không chừng thiếu niên bởi vì vui sướng mà lộ ra nét tươi cười. Vita có chút chờ mong.

Nhưng không nghĩ tới, đôi mày của Deldos lại càng nhíu lại thật chặt.

Vita sửng sốt.

“…..Ơ? Chẳng lẽ ngươi không biết sao?” Cậu kinh ngạc hỏi.

Deldos không trả lời cậu, chỉ lạnh lùng liếc nhìn gương mặt cậu, nhìn thật lâu mới chuyển tầm mắt đi.

“….Bọn chúng nói muốn đi tìm thức ăn, nhưng….” Hắn thì thào như đang tự nói với mình, sau đó khóe miệng bỗng dưng nhếch lên thành một nụ cười lạnh lẽo. “Thôi, cứ coi như tìm thức ăn là được rồi. Ta cho rằng bọn họ còn ở trong rừng.”

Vita lộ vẻ mặt thất vọng.

“Bọn họ đã rời khỏi rừng rồi đó…” Cậu tiếc nuối nói.

Nhưng Deldos không có vẻ gì là chán nản cả, chỉ lạnh lẽo liếc cậu, tựa như đang quan sát cậu.

“Đã như vậy, ta hỏi ngươi câu hỏi cuối cùng.” Vita nhìn vào con mắt của Deldos: “Ngươi năm nay mấy tuổi rồi?”

Khuôn mặt đến bây giờ vẫn lạnh như băng của Deldos lộ ra sự kinh ngạc rất rõ ràng.

“Cái gì?”

“Tuổi!” Cậu lặp lại.

Deldos khẽ nhíu mày. “…… mười sáu.”

“Hả?” Vita kinh ngạc la lên, “Lớn hơn ta ba tuổi lận sao!”

“…. Chuyện này có liên quan gì tới nguyền rủa chứ?”

“Hả? À…. Không phải, chỉ là …. Mẹ không thích con trai hơn mười lăm tuổi, mẹ nói thịt già quá, cho nên….” Cậu nói tựa như mình mới vừa chợt nhớ ra, “Ây da, cho nên không thể ăn ngươi đâu nhỉ…”

Nghe vậy, vẻ mặt của Deldos đột nhiên trở nên rất khó coi, giống hệt như phẫn nộ sau khi bị người ta cho ăn một bạt tay vậy.

“Chỉ vì mười sáu tuổi nên thấy ta ăn không ngon à?” Hắn tức giận bất bình gầm lên, phản ứng của hắn không khỏi làm Vita sửng sốt.

“Ngươi cảm thấy vậy không được sao?”

“Chuyện này quả thực là sỉ nhục sự tự tôn của ta.” Hắn khẽ nhíu mắt lại, lạnh lùng nói.

“Hở….? Vậy… Vậy làm sao bây giờ…” Vita có hơi luống cuống tay chân, lần đầu tiên gặp phải chuyện này khiến cậu thật sự không biết phải làm thế nào mới được. “Mẹ tuyệt đối chỉ ăn trẻ con thôi… Nếu là con gái trưởng thành còn có thể… Nhưng nếu là con trai quá tuổi thì khẳng định không được, cho nên theo lý mà nói ngươi chỉ có thể bị ta giết chết, sau đó quăng cho quạ đen ăn…” Cậu đột nhiên trừng to mắt. “Được rồi! Đã như vậy, ta biến ngươi thành quạ đen là được!”

“Cái ……”

“Đúng vậy! Chỉ cần biến thành quạ đen, ta không cần phải giết ngươi rồi!” Vita hưng phấn la lên, “Được, vậy quyết định biến thành quạ đen đi!”

Thế là Deldos biến thành quạ đen.

Đương nhiên, sau khi Vita biến hắn thành quạ đen mới biết, Deldos thà chết chứ không chịu biến thành bộ dạng khó coi đó, nhưng hắn lại không biết phương pháp giải trừ nguyền rủa.

Vì vậy có một khoảng thời gian, con quạ do Deldos biến thành đều tức giận đến nỗi vừa thấy cậu là lao đến mổ thật mạnh vào đầu cậu, cho đến khi Vita đau quá chạy về căn nhà gỗ nhỏ mới ngưng.

Cũng trong khoảng thời gian đó, cậu mới biết được lòng tự tôn của Deldos cao đến mức khác thường, cho nên mới cảm thấy tức giận vì ngay cả bị biến thành thức ăn mà người ta còn bảo là không có cửa.

Thà rằng bị ăn thịt chứ không muốn biến thành quạ đen… Đúng là một tên kỳ quái, cậu thầm nghĩ trong đầu.

Nhưng cho dù là như thế, mỗi ngày cậu vẫn chạy đi tìm Deldos, mặc dù hắn hầu như đều không để ý đến cậu, nhưng cậu vẫn rất vui vì có được một con quạ đen có thể hiểu được cậu nói gì làm bạn.

“Hai tuần trước, ta đem chuyện biến ngươi thành quạ đen nói cho mẹ nghe, mẹ rất tức giận đó.” Phải nói xin lỗi liên tục suốt mấy ngày, cuối cùng sau một câu than vãn của Vita mới có được một chút phản ứng. “Bà nói ta đã làm một chuyện không tốt đó là biến vương tử điện hạ thành quạ đen rồi! Còn tạt nước nóng lên người ta… Ngươi xem.” Cậu kéo áo của mình ra, cho hắn coi một vết bỏng sưng đỏ to tướng trước ngực để trần giữa không khí, bây giờ đã bắt đầu kéo mài.

Quạ đen rõ ràng sửng sốt. Deldos, hầu như không có phản ứng gì, theo lý cũng không nhìn ra phản ứng gì, lại ngừng lại một lúc lâu, sau đó mới chậm rãi bay xuống bên cạnh cậu.

“…. Ngươi không có nói cho ta nghe ngươi là nam.” Quạ đen thấp giọng nói.

Đây là lần đầu tiên Vita nghe thấy hắn mở miệng sau một khoảng thời gian rất dài, không chỉ kinh ngạc vì hắn vẫn còn giữ được ngôn ngữ, mà còn rất vui vì có thể có một ngày cậu lại được truyện trò cùng người khác, (mặc dù bây giờ vẫn là chim), cậu không kềm được vội vàng trả lời: “Bởi vì đứa bé con ruột của mẹ là con gái, cho nên bà ấy mới muốn ta sống bằng thân phận của một đứa con gái… À, ta à, tên là Veerta đó nha.”

Đôi mắt tựa như viên thủy tinh của Deldos dừng lại trên người cậu một lúc rất lâu.

“…. Tên vốn có là gì hả?”

“Hả?”

“Tên chính thức của bản thân ngươi.”

Vita một lúc rất lâu vẫn không nói được lời nào.

…. Phải nói thế nào đây, cho dù là Vita cũng tốt, cho dù là Veerta cũng tốt, bất quá chỉ là cách xưng hô mà thôi… Ở nơi này, chính thức gọi tên cậu cũng chỉ có mỗi mụ phù thủy thôi, mà bà ta cũng chỉ gọi cậu là Veerta. Vita cho tới bây giờ đều chưa từng nghĩ sẽ có ngày có người gọi cậu bằng cái tên vốn có của cậu.

“…… Vita.” Cậu nhỏ giọng nói.

“Thế à.”

“…. Đúng rồi, Deldos.” Vita lắc lắc cái mũi, sau đó mới tiếp tục mở miệng.

“Chuyện gì?”

“Nếu ngươi là từ bên ngoài vào đây, vậy hẳn là biết không ít chuyện chứ hả?”

“Biết đại khái.”

“Vậy ngươi có biết “Vương Tử” là cái gì không a?”

Deldos một hồi lâu vẫn không trả lời.

“Mẹ nói a, nuôi ta dưới bộ dáng con gái cũng vì còn một lý do khác nữa, đó là đợi sau khi ta lớn lên sẽ gả cho vương tử.”

Deldos vẫn không trả lời, nhưng Vita chú ý con mắt nho nhỏ của quạ đen trừng rất to trong phút chốc, thoạt nhìn là bị hù đến nỗi ngu luôn rồi.

“Bà ấy nói là muốn để vương tử bị cười nhạo đó, rõ ràng là cưới con trai mà.” Vita nói, “Xem ra, bà ấy rất là ghét vương tử đó nha… Nhưng lúc đó bà ấy lại tức giận nói vương tử đã mất tích rồi, hơn nữa còn rất có thể bị ta biến thành quạ đen, cho nên mới giận đến nỗi tạt nước nóng lên người ta… Này, Deldos, ngươi là vương tử hả?”

Vẫn là một khoảng im lặng dài ơi là dài.

Cho đến khi Vita đều cảm thấy đối phương căn bản không định trả lời hắn, mới đột nhiên nghe hắn thì thào một tiếng rất khẽ, “Ừa.”

Cậu nghiêng đầu nhìn về phía hắn, “Cho nên mới hỏi…Cái gì là vương tử vậy?”

“…. Một cách xưng hô nhàm chán.” Deldos lạnh lùng đáp lại.

“Vậy… Ngươi chọc mẹ tức giận hả? Bằng không tại sao bà ấy lại ghét ngươi vậy?”

“Ta không biết mẫu thân của ngươi.” Deldos vẫn lạnh lùng trả lời. “… Nhưng mà, có rất nhiều người ghét ta.”

“Ây….? Nhưng mà, ta không có ghét a.”

Deldos không nói gì, nhưng đột nhiên lại bay đi.

Hình như từ ngày đó bắt đầu, thái độ của Deldos đối với Vita đã tốt hơn từng chút từng chút một. Chẳng hạn mấy ngày hôm trước bị con quạ nào đó tha mất sợi dây buộc tóc, hôm nay Deldos đã giúp cậu tìm lại rồi.

Vita ngồi xuống bên cạnh, cười híp mắt, ánh mắt dừng lại trên bộ dáng mổ bánh mì một cách không cam tâm của Deldos.

“…. Chuyện gì?” Quạ đen bị nhìn đến nỗi khó chịu nhịn không được trầm giọng nói.

“Nè, Deldos, nghe nói không lâu nữa là sinh nhật mười tám tuổi của vương tử đó, chiếu theo lệ thường sẽ công khai mời những cô gái trẻ tuổi trên toàn quốc đến tham gia vũ hội, chọn ra vương hậu tương lai đó nha.” Vita vừa chống cằm vừa nói, “Mấy hôm trước mẹ nói cho ta biết, gọi ta đi chuẩn bị, ngày mốt sẽ xuất phát rồi… Bà ấy gần đây càng lúc càng không trở về thường xuyên nữa, buổi tối còn chạy ra ngoài… Thật là kỳ quái, trước kia mỗi ngày đều quay về cả, nhưng bây giờ dài nhất thậm chí là ba, bốn ngày đều không có ở nhà a…”

Deldos trừng mắt nhìn cậu: “Nói trọng điểm đi.”

“Hả? À, ta muốn nói a… Ngươi chẳng phải chính là vương tử sao? Vương tử không phải đang ở trong rừng rậm của quạ đen sao? Tại sao bên ngoài còn có thể tổ chức vũ hội tuyển vương hậu vậy?”

Deldos trầm mặc một hồi lâu mới đáp: “Ta có em trai.”

“Hả? Cho nên em trai của vương tử thì cũng là vương tử à? Nhiều vương tử như vậy ta phải tìm ai để cười nhạo a?”

Deldos lại trừng mắt nhìn cậu, sau đó mổ mạnh vào bánh mì vài phát như đang phát cáu.

“Không được đâu, ngươi ăn nhanh như vậy sẽ bị mắc nghẹn đó…”

“Ngươi thật sự muốn đi?” Deldos đột nhiên hỏi.

Vita sửng sốt một chút, sau đó gật đầu, “Ừa, mẹ nói sẽ đưa ta đi.”

“….. Đưa ta đi theo.” Hắn nói với chất giọng lãnh đạm.

Vita lại sửng sốt một chút… Cách nói giống như đang ra lệnh, nhưng không biết vì sao cậu lại có cảm giác hắn như đang thỉnh cầu.

Thỉnh cầu đó nha, đối với một kẻ mà lỗ mũi luôn nhổng lên trời như Deldos mà nói, chuyện này hoàn toàn không có khả năng à? Vita cảm thấy có chút vui vẻ, nhưng cậu dường như trông thấy Deldos lại cau mày nữa rồi.

“Ta rất muốn đưa ngươi đi theo đó,” rốt cục, Vita cười khổ nói, “nhưng mẹ phải đồng ý mới được. Tối hôm nay chắc bà ấy sẽ quay trở về, ta sẽ hỏi lại bà ấy.”

Deldos không lên tiếng, nhưng Vita quyết định hôm nay cho dù không ăn cơm cũng sẽ cố gắng xin mẹ đồng ý, nếu Deldos có thể đi cùng, thì trên đường đi hẳn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

– Nhưng cậu lại không làm được điều đó rồi.

Hôm đó, mụ phù thủy cũng không quay về.

Ngày kế cũng không quay về.

Lại thêm một ngày kế nữa, đã đến ngày nhất định phải xuất phát rồi, bà ta cũng vẫn chưa quay về.

Vita mơ hồ phát hiện có chổ nào đó bất bình thường, mụ phù thủy rất quan tâm đến vũ hội này, không có khả năng chỉ vì một lý do nhàm chán nào đó mà bỏ cuộc, cho nên cậu nghĩ không chừng bà ta cũng không quay về đây nữa rồi.

Vì vậy, sáng sớm ngày kế, Vita chuẩn bị hành lý, chạy vào nơi sâu thẳm của rừng sâu.

Advertisements

Tagged:

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: